Hướng dẫn làm bánh quy kem mật ong ngon khó cưỡng


2017-08-07 11:13:10



        Những chiếc bánh quy kem thơm ngon với vỏ ngoài giòn tan, màu vàng nâu đẹp mắt kèm nhân kem tươi, mát lạnh ở giữa, khi ăn miếng bánh hòa trong kem, tan trong miệng, đem lại cảm giác ngon tuyệt khi thưởng thức. Hãy bỏ chút thời gian vào bếp để làm món kem này đãi cả nhà nhé. Mọi người sẽ thích lắm với những chiếc bánh thơm ngon, đặc biệt là các em nhỏ đấy!

 

bánh quy kem mật ong

 

Nguyên liệu:

        - Bột làm bánh - 300 gr

        - Đướng bột - 120 gr

        - Bơ nhạt - 120 gr

        - Cacao - 6 gr

        - Trứng gà ta - 2 quả

        - Mật ong - 30 ml

        - Phần nhân kem -

        - Sữa tươi không đường - 300 ml

        - Kem sữa tươi - 250 ml

        - Đường - 250 gr

        - Vani - 2 ống nhỏ

 

Hướng dẫn:

        Bước 1:

        - Trước tiên, các bạn thái bơ thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy trộn (máy sinh tố hoặc máy đánh trứng cũng được) cùng với bột làm bánh, sau đó các bạn trộn đều sao cho bơ và bột hòa quyện với nhau.

        - Khi hỗn hợp đồng nhất, các bạn chuyển hỗn hợp sang một bát con rồi rây mịn đường bột và bột ca cao trực tiếp vào bát.

 

khuấy đều hỗn hợp trứng mật ong

 

        Bước 2:

        - Sau đó, các bạn đập trứng ra bát lấy 2 lòng đỏ 1 lòng trắng, thêm mật ong vào rồi khuấy đều cho mật ong tan hết. Sau đó cũng cho hỗn hợp trứng gà vào bát bột bên trên rồi dùng tay nhào thật đều. Các bạn nhớ nhào thật kĩ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

        Bước 3:

        - Khi hỗn hợp bột đã nhào xong, các bạn bọc lại với giấy bóng kính và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút. Việc ủ này giúp bột có thời gian nghỉ ngơi và nở to hơn một chút.

        - Hết giờ, các bạn lấy bột khỏi tủ lạnh, cán cho bột dày còn khoảng 0,5cm rồi dùng khuôn tạo thành 24 miếng bánh đường kính 8 cm

        - Sau đó, các bạn đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước đó, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 18-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín, có vỏ ngoài màu vàng nâu.

        Bước 4:

        - Tiếp theo, các bạn đổ sữa vào nồi, thêm đường cũng như bột hương hoặc hạt vani vào, để lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp đạt 85 độ C hoặc đến khi nổi các bọt sữa li ti là được. Các bạn không được đun sôi sữa vì như thế sẽ làm mất chất của sữa và làm món ăn bớt ngon.

        - Sau khi bọt sữa nổi lên thì các bạn đổ ngay ra bát và đặt bên trên 1 bát to đựng đá, khuấy đều cho hỗn hợp nguội bớt đồng thời cũng làm cho kem được mịn và ngon hơn.

        - Hỗn hợp nguội thì các bạn cho vào máy làm kem 30 phút là được hoặc nếu không có máy làm kem cho vào hộp nhựa kín để vào ngăn đá tủ lạnh cứ 30 phút lấy ra 1 lần và dùng dĩa hay nĩa xới bông xốp lên để kem không bị đá dăm, lặp đi lặp lại đông tác này đến khi kem được thì thôi.

        Bước 5

        - Tiếp theo, các bạn lấy khuôn cho 1 miếng bánh quy vào, tiếp tục múc 2 thìa kem vào bên trong và đạt thêm 1 miếng bánh khác lên trên cùng

        - Làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu là các bạn sẽ có được 12 chiếc. Sau đó, các bạn để toàn bộ số bánh này vào trong tủ lạnh ngăn mát thêm 30 phút nữa là xong.

 

Cuối cùng, các bạn bày bánh ra đĩa và thưởng thức

  Bạn cần tư vấn - Chat ngay!