Đưa cơm với gà hầm cay kiểu Hàn


2017-08-07 11:13:12



        Gà hầm cay kiểu Hàn hấp dẫn người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài với màu cam đặc trưng của món Hàn, xen lẫn của các loại rau củ. Khi thưởng thức thấy thịt gà mềm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị, nước hầm mang đầy hương vị.

 

gà hầm cay kiểu Hàn

 

Nguyên liệu:

 

        - Thịt gà - 1.5 kg, cắt miếng vừa ăn

        - Cà rốt - 2 củ, cắt miếng vừa ăn

        - Hành tây - 1 củ, cắt miếng vừa ăn

        - Khoai tây - 450 gr, cắt miếng vừa ăn

        - Ớt xanh - 2 quả, thái lát

        - Hành lá - 2 nhánh, thái nhỏ

        - Rong biển - 450 gr

        - Hỗn hợp ướp -

        - Tương ớt Hàn Quốc - 45 gr

        - Ớt khô Hàn Quốc - 45 gr

        - Xì dầu - 60 ml

        - Dầu hào - 15 ml

        - Mật ong - 15 ml

        - Tỏi - 3 tép, băm nhỏ

        - Gừng - 5 gr, xay nhuyễn

        - Rượu gạo - 30 ml

        - Dầu mè - 10 ml

 

Hướng dẫn cách làm món gà hầm cay kiểu Hàn:

        Bước 1:

        – Trước tiên, các bạn rửa sạch gà với muối cho khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

        Bước 2:

        – Tiếp theo, các bạn trộn đều tất cả các loại gia vị dùng để ướp vào một tô lớn và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

        Bước 3:

        – Sau đó, các bạn trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho gà thật thấm đều gia vị.

        Bước 4:

        – Trong lúc đợi gà thấm gia vị, các bạn cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, các bạn trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng và rót nước hầm rong biển vào.

        Bước 5:

        – Các bạn chú ý đừng dùng quá nhiều nước, chỉ cần rót nước hầm xâm xấp bề mặt gà thôi là được nhé!

        Bước 6:

        – Tiếp theo, các bạn đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.

        Bước 7:

        – Sau đó, các bạn thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.

        Bước 8:

        – Tiếp đó, các bạn cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm.

        Bước 9:

        – Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, các bạn mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.

        Bước 10:

        – Cuối cùng, các bạn rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp.

 

gà hầm cay  kiểu Hàn

 

Các bạn trình bày món ăn ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng hay chấm với bánh mì là “hết sảy” luôn đó!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

 

  Bạn cần tư vấn - Chat ngay!