Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu


2017-08-07 11:13:03



        Thay vì làm kimbap theo cách thông thường, bạn có thể phá cách với món trứng bọc kimbap bò bulgogi, đảm bảo tuyệt ngon nha!

 

trứng cuộn kimbap

 

Nguyên liệu:

 

        - Cà rốt - 1 củ (thái sợi)

        - Thịt bò - 225g

        - Rau cải - 4 lá

        - Củ cải muối - 2 thanh

        - Rong biển - 2 lá

        - Trứng - 3 quả

        - Cơm dẻo nấu chín (trộn với 1 chút muối và dầu mè) -

        - Dầu hào, dầu mè, mật ong, gia vị -

 

Hướng dẫn:

Cùng sáng tạo một chút cho món kimbap truyền thống với phần vỏ trứng chiên vàng ruộm và nhân bò xào đậm đà, hấp dẫn nhé! Bắt tay vào tiến hành nào!

 

        Bước 1 :

        - Cà rốt bạn rửa sạch và thái thành những sợi nhỏ, sau đó đem xào với chút gia vị cho có vị và để nguội nhé!

        Bước 2 :

        - Đối với thịt bò thì các bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường ( hoặc 1 thìa mật ong), một ít hạt mè và hạt tiêu xay trong thời gian 5 phút để các gia vị ngấm vào thịt bò nhé!

        Bước 3 :

        - Cho chảo lên bếp, bạn cho ít dầu vào đun nóng, rồi cho thịt bò vào xào.

        - Ngay khi thịt vừa chín thì bạn bắc xuống ngay để thịt bò không bị dai nhé!

        Bước 4 :

        - Bạn trải lá rong biển ra mặt phẳng và cho cơm trải đều lên 2/3 lá rong biển.

        - Bạn xếp lần lượt lá rau cải, củ cải muối,cà rốt và thịt bò bulgogi lên trên lớp cơm.

        Bước 5 :

        - Bây giờ bạn cuốn phần cơm lại một cách nhẹ nhàng, khi cuốn bạn hơi ấn phần tay xuống để phần nhân bên trong được cố định.

        Bước 6 :

        - Bạn cho trứng vào bát đánh đều với một thìa nước, bạn thêm một chút muối ( bạn nhớ chỉ cho nhạt thôi, không nên cho mặn quá), sau đó bạn lọc qua rây để cho hết lơn cơn.

        Bước 7 :

        - Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, bạn chỉ nên bật bếp ở lửa vừa để trứng chín đều, để lửa to trứng sẽ rất sẽ nhanh cháy. Bạn cho trứng vào chiên, lưu ý đừng để chảo quá nóng sẽ làm cho trứng chuyển sang màu nâu đó.

        Bước 8 :

        - Khi trứng chín được 2/3 thì bạn đặt thanh cơm cuộn vào giữa.

        - Bạn nhẹ nhàng dùng xẻng nấu ăn ( hoặc thìa hay đũa) nhẹ nhàng cuộn trứng phủ lên thanh cơm , khi trứng chín bạn lấy miếng trứng bọc kimbap ra khỏi chảo và chiên tiếp cho đến khi hết số kimbap còn lại.

        Bước 9 :

        - Bạn đặt phần cơm đã cuộn trứng lên trên khuôn tre, dùng tay định hình để miếng trứng được cố định.

        - Bạn nên để kimbap cuộn trứng nguội thì hãng cắt ra nhé!

 

kimbap cuộn bò

 

        Bước 10 :

        - Khi kimbap đã nguội bạn cắt và bày ra đĩa rồi thưởng thức ngay nhé!

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trứng bọc kimbap bò bulgoi rồi đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bọc kimbap bò này nhé!

  Bạn cần tư vấn - Chat ngay!