Công dụng và cách làm Gừng ngâm Mật Ong


2017-08-07 11:13:16



        Từ xa xưa gừng và mật ong đã được biết đến như hai nguyên liệu có công dụng rất tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền thì gừng có chứa tinh dầu, tính cay ấm, có tác dụng tăng cường tuần hoàn huyết dịch , kích thích tiết dịch vị, hứng phấn ruột, xúc tiến tiêu hóa. Chữa cảm lạnh, buồn nôn, ho do lạnh. Còn mật ong có vị ngọt, tính bình, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ cho cơ thể, tốt cho bộ não. Khi kết hợp mật ong và gừng sẽ tạo thành một loại thuốc bổ thảo dược từ tự nhiên. Nó giống như một loại kháng sinh có chất kháng khuẩn, kháng virus và đặc tính chống ký sinh trùng.

 

gừng ngâm mật ong

 

Mật ong và gừng được biết đến như một loại thảo dược thiên nhiên dành cho hệ tiêu hóa

        – Kích thích khả năng miễn dịch cơ thể của những người có một hệ thống tiêu hóa yếu.
        – Chống độc tố, hỗ trợ trong việc di chuyển thức ăn qua dạ dày và đường tiêu hóa.
        – Điều trị khi cảm thấy khó chịu, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.
        – Chữa đầy hơi và đau bụng.

       Những người đang có các triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm thông thường uống nước mật ong gừng sẽ cảm thấy ấm áp. Thêm một vài giọt chanh tươi thì thức uống này sẽ thơm ngon hơn và có hiệu quả trong việc làm giảm và điều trị các chứng:
        – Làm dịu cổ họng
        – Giảm đờm khi bị ho
        – Chữa viêm xoang
        – Giảm đau đầu, chảy nước mũi

       Một tách trà mật ong gừng mỗi buổi sáng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên với cuộc sống hiện đại, không có nhiều thời gian chuẩn bị mỗi buổi sáng thì bạn có thể làm cho gia đình một hũ mật ong ngâm gừng. Gừng ngâm một thời gian sau thì những lát gừng đã se quắt lại sóng sánh mật ong, ngậm vào miệng thơm và chữa ho vào những lúc chuyển mùa. Nếu nhà có trẻ em thì mỗi sáng ngủ dậy lấy nước mật ong gừng pha với nước ấm uống, còn người lớn ngậm những lát gừng trong miệng.

 

Cách thực hiện
1. Nguyên liệu

         – Gừng củ
        – Mật ong nguyên chất

2. Cách làm

        – Gừng củ nên chọn củ già (tùy làm nhiều hay ít theo người trong gia đình):  Rửa sạch đất (không cạo vỏ) để ráo nước.

        – Gừng thái lát ngang củ.

        – Phơi ở chỗ thoáng mát cho lát gừng se lại, bay hơi nước

        – Cho gừng vào lọ sau đó đổ ngập Mật Ong

        – Một thời gian ngắn những lát gừng se quắt lại là dùng được


Lưu ý khi dùng Gừng ngâm Mật Ong

        – Tránh dùng gừng với aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ).
        – Không dùng gừng cho người chuẩn bị mổ và sau mổ, người đang chảy máu như băng huyết, ho ra máu, nôn ra máu, tiểu ra máu, tiêu ra máu, trĩ ra máu, chảy máu cam, chảy máu răng.
        – Không dùng gừng cho người bị cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao không rét.
        – Không dùng gừng liều cao, nhiều ngày cho người tiểu đường, bệnh tim, phụ nữ có thai.

Chú ý: Đối với những người bị bệnh gan, tuyệt đối cấm ăn gừng.

  Bạn cần tư vấn - Chat ngay!