Cánh gà nướng xì dầu cùng với hương vị mật ong thơm lừng nhé


2017-08-07 11:13:16



        Hãy cùng thương hiệu Honey100 vào bếp làm món cánh gà nướng mật ong xì dầu thơm ngon này để cùng đại gia đình thưởng thức, món ăn với cách làm rất đơn giản, vậy nên chúng ta cũng có thể rủ thêm bạn bè đến nhà để nhậu món cánh gà nướng tuyệt ngon này nữa nhé!

 

Nguyên liệu:

  •         - Cánh gà – 12 – 15 cái
  •         - Muối tinh – 1/2 thìa cafe nhỏ
  •         - Tiêu xanh (tiêu rừng càng tốt) – 1/4 thìa nhỏ
  •         - Mật ong – 5 thìa canh
  •         - Nước tương (xì dầu) – 5 thìa canh.
  •         - Rượu táo mèo – 2 thìa canh (hoặc rượu Sakê Nhật, rượu trắng ngon)

Cách làm:
        – Cánh gà mua về bạn rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy nĩa (tăm , que nhọn) châm lên cánh gà (làm như vậy thì cánh gà sẽ ngấm đều gia vị, đặc biệt là vị mật ong thơm lừng).
        – Hoà hết các thành phần trong nước sốt theo tỉ lệ ở trên sau đó bạn cho cánh gà vào ướp ít nhất 1 giờ (ướp càng lâu thì món cánh gà nướng càng ngon nhé, bạn cũng có thể ướp đêm nay để trưa mai nướng).
        – Dùng giấy bạc lót vào khay nướng. Cho cánh gà trải đều trên khay nướng và đổ toàn bộ nước sốt lên cánh gà.
        – Chúng ta nên bật lò nướng ở 200 độ C trong 30 – 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều nước sốt. Chúng ta nướng cho đến khi toàn bộ nước sốt đều bám vào cánh gà, không còn ở dạng chất lỏng như ban đầu nữa là coi như chúng ta hoàn thành xong.

 

gà nướng mật ong

  Bạn cần tư vấn - Chat ngay!